ช่วงปีแห่งความเซ็งของเจ๊จริง เมื่อปีที่แล้วมีโอกาสซื้อ เอ็มบัปเป้ ในราคา 230,000 ปอนด์ แต่ก็เมิน ไม่คิดจะนำมาปั้น จนตอนนี้กองหน้าวัยรุ่นฟอร์มสุดยอด โดยยิงถึง 24 ประตู พาโมนาโกคว้าแชมป์ลีก จนตอนนี้ค่าตัวทะลุไปถึง 87 ล้านปอนด์ งานนี้นอกจากเซ็งแล้ว ยังถูกหาว่าตาไม่ถึงอีกด้วย ปีซวยของเจ๊จริงๆ

ด้านทีมเอฟเวอร์ตัน นั้นก็กำลังมองหากองหน้าคนใหม่ โดยมุ่งเป้าไปที่ วาร์ดี้ ตัวเก่งของทีมจิ้งจอก หลังจากที่กองหน้าของทีม ซึ่งเป็นกำลังหลักมาตลอด อยากเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก จึงกำลังหาทีมที่ใหญ่ขึ้น ทำให้การเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับเอฟเวอร์ตันล้มเหลว งานนี้ไม่แน่เหมือนกันว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่

หงส์แดง เล็งมานาน มีข่าวกับ ฟานไดค์ หลายรอบแล้ว หลังจากจบฤดูกาล ตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวว่าสนใจอีกครั้ง และพร้อมยอมทุ่มเงินเพื่อสู้ค่าตัวอีกด้วย แม้นว่าช่วงนี้จะมีข่าวว่าอีกทีมได้ตัวไปเล่นแน่นอนแล้วก็ตาม และยังสนใจตัวริมเส้นทีมชาติอียิปต์ของโรม่าอีกด้วย ซาลาห์ เองนั้นอยากจะมาเล่นให้อย่างแน่นอน แต่ยังคงต้องรอดูทางต้นสังกัดว่าจะยอมปล่อยตัวหรือไม่

ด้านฝั่งเยอรมันก็มีข่าว ดาวรุ่งตัวทีเด็ดจากยูโร ปรับตัวไม่ได้ หลังจากมาอยู่กับทีมใหญ่อย่างบาเยิร์น 1 ฤดูกาลแล้ว ไม่สามารถขึ้นมาเป็นตัวจริงได้ โดยได้ลงเล่นน้อยนิด ล่าสุดนั้น มีการตั้งค่าตัวเตรียมขายออกจากทีมแล้ว หลายทีมดังสนใจ ก็เตรียมยื่นข้อเสนอกันเข้าไปเลย

ช่วงนี้กองหน้าอย่าง โมราต้า ข่าวลือเพียบ เว็บแทงบอลฟรี ถูกโยงกับหลายทีมดัง เจ้าตัวน่าจะอยากย้ายเพราะเป็นสำรองมานาน อีกทั้ง แมนยู เองก็ไม่มีกองหน้าที่ฝากความหวังได้ หลังจาก อิบาฮิโมวิช ได้รับบาดเจ็บ พักแบบไม่มีกำหนดและหมดสัญญากับทีม